BA ĐỜ SỐC Ô TÔ – VAI TRÒ CỦA BA ĐỜ SỐC ĐỐI VỚI XE Ô TÔ

Ba đờ sốc ô tô là một trong các chi tiết phụ tùng ô tô ít được người dùng quan tâm nhất. Nhưng đây lại chính là sai lầm lớn bởi bộ phận này có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của xe. Vậy ba đờ sốc ô tô là gì? Vai trò của ba đờ sốc đối với xe ô tô như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Ba đờ sốc ô tô là gì?

Ba đờ sốc ô tô còn được gọi là bộ cản xe (bumper). Đây là bộ phận được tích hợp hoặc tăng cường sẵn ở vị trí phía trước và phía sau của xe ô tô. Cản trước, cản sau ô tô sẽ hấp thụ và gánh chịu những tác động của va chạm như tai nạn, giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa xe.

Ba đờ sốc ô tô

Vào đầu thế kỷ 19, lần đầu tiên ba đờ sốc ô tô bằng thép xuất hiện với chức năng trang trí cho xe ô tô là chủ yếu. Trong quá trình phát triển, với sự cải tiến về công nghệ và vật liệu, chức năng bảo vệ xe và cải thiện độ an toàn được ba đờ sốc tập trung phát triển hơn. Ba đờ sốc cũng giúp giảm chiều cao tiếp xúc không phù hợp của xe, bảo vệ người đi bộ khỏi những chấn thương.

Vai trò của ba đờ sốc đối với xe ô tô

Bất kỳ chiếc xe ô tô nào dù là xe bán tải hay SUV, xe con từ thương hiệu Acura, BMW, Audi, Mercedes, Lexus,… hay nhưng thương hiệu tên tuổi khác cũng đều có ba đờ sốc.

Hầu hết, bộ phận ba đờ sốc đều thường không được người dùng để tâm nhiều cho đến khi gặp phải tình huống va chạm. Khi đó, người dùng mới nhận ra rằng những thiệt hại do tai nạn, va chạm đã được hạn chế rất nhiều nhờ bộ phận ba đờ sốc ô tô.

Vai trò của ba đờ sốc ô tô

Bộ cản trước cùng cản sau ô tô giúp xe giảm được thiệt hại khi va chạm

Bên cạnh chức năng giúp giảm thiểu thiệt hại do va chạm, ba đờ sốc ô tô còn giúp bảo vệ một số bộ phận của ô tô quan trọng. Ví dụ như khi vô tình lùi xe vào cột điện hay lan can, bộ ba đờ sốc sẽ giúp bảo vệ bộ đèn hậu không bị vỡ.

Một số cản trước xe ô tô còn được thiết kế đi sâu vào chức năng bảo vệ xe như khoang chứa chất lỏng thuỷ lực và những khu vực dễ bị biến dạng. Và tất nhiên, ba đờ sốc cũng được thiết kế với kiểu dáng đẹp, mang lại cho ô tô một diện mạo mượt mà, khí động học hơn.

Những vết trầy xước, vết lõm và những vết bẩn xuất hiện trên ba đờ sốc ô tô trong quá trình xe di chuyển là điều không thể tránh khỏi. Ăn mòn và rỉ sét cũng có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, làm giảm đi những tính năng an toàn của ba đờ sốc so với mức cần thiết.

Nếu cẩn thận trước các va chạm có thể xảy ra, bạn sẽ không để một bộ ba đờ sốc rỉ sét hấp thụ tác động và chống đỡ đúng không? Do vậy, trước khi ra đường hãy quan sát kỹ bộ phận ba đờ sốc của xe.

Không chỉ chính bạn thấy an tâm hơn khi di chuyển mà còn giúp thay đổi cho xe của bạn một diện mạo mới thú vị nhờ thay bộ ba đờ sốc mới. Dù là bạn đang lái loại xe nào đi nữa, Phụ Tùng Tường Vũ đều có thể cung cấp được cho bạn bộ ba đờ sốc mới với mức giá tốt nhất thị trường khiến bạn phải ngạc nhiên! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!